Hệ thống xử lý nước sạch và nước thải

Hệ thống xử lý nước sạch và nước thải

Hệ thống xử lý nước sạch và nước thải

Hệ thống xử lý nước sạch và nước thải

Trang chủ Hệ thống xử lý nước sạch và nước thải

Cùng với sự phát triển của dân số và kinh tế, lượng nước thải phát sinh ngày càng tăng. Vì vậy việc hiểu và áp dụng các hệ thống xử lý nước thải cùng những phương pháp xử lý nước thải công nghiệp trong hoạt động sản xuất công nghiệp là vấn đề lớn cần quan tâm của xã hội.

Song song với việc xử lý nước thải là hoạt động xử lý nước cấp hiện nay đang chiếm một vai trò quan trọng trong ngành xử lý nước. Xã hội càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được quan tâm nhiều hơn và nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng lên, nhất là trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước sinh hoạt.

Một số hệ thống và sơ đồ hệ thống xử lý nước cấp và nước thải:

Việc xử lý nước cấp và nước thải nhìn chung bao gồm 3 giai đoạn được xử lý sơ cấp, thứ cấp và hoàn thiện, để loại bỏ một cách tối đa tác dụng các chất ô nhiễm ra khỏi nước cấp và nước thải. Bao gồm các quá trình vật lý, hóa học và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm có nguồn gốc từ các yếu tố vật lý, hóa học và sinh học. Mục tiêu là để tạo ra một dòng chất thải an toàn với môi trường và các hoạt động xã hội, điều này góp phần bảo vệ môi trường và quan trọng hơn cả là bảo vệ chính hoạt động sống và sinh hoạt của con người chúng ta.

xu-ly-nuoc-cap

Hệ thống xử lý nước cấp chỉ đến một bộ phận các thiết bị hoạt động nhằm gột rửa, xử lý nguồn nước cấp trước khi đưa vào sinh hoạt cộng đồng. Vì tính chất riêng của nước ngầm được khai thác từ các vùng địa chất khác nhau mà vì lẽ đó ta cần phải thiết kế, xây dựng một hệ thống xử lý nước cấp phù hợp cho từng loại nước.

capture

Hệ thống xử lý nước thải là một khái niệm chung chung dùng để chỉ một hệ thống tổ hợp bao gồm các hạng mục công trình và nhiều thiết bị đi kèm để có thể biến nước thải thành nước sạch ở mức độ chấp nhận được.

 

nang-cap-he-thong-xu-ly-nuoc-thai-700x357

 

Có 4 loại nước thải có thể liệt kê như sau:

Nước thải sinh hoạt dân cư (domestic watse water): do các hộ dân, hộ gia đình thải ra qua sinh hoạt gia đình, buôn bán, văn phòng, …

Nước thải công nghiệp (industrial watse water): do các nhà máy sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp nói chung.

Nước thẩm lậu hoặc có thể gọi là nước chảy tràn (infiltration/inflow): nước thẩm lậu/nước chảy tràn là tất cả các loại nước chảy vào hệ thống cống rãnh do sự rò rỉ, bể vỡ, nứt đường ống hoặc thấm qua tường chắn. Nước chảy tràn là lượng nước mưa chảy vào hệ thống cống rãnh từ hệ thống tiêu nước mưa, mái nhà, hè phố, …

Nước mưa (storm water): nước tràn mặt do mưa tại chỗ hoặc tuyết tan.

Thái An cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải áp dụng nhiều công nghệ xử lý nước thải phù hợp với từng loại nước thải như: nước thải sinh hoat, nước thải sản xuất, nước thải chăn nuôi heo, nước thải công nghiệp, nước thải thủy sản, nước thải bệnh viện, nước thải phòng khám đa khoa, nước thải y tế, xử lý nước thải xi mạ, nước thải dệt nhuộm… quy trình xử lý nước thải sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị tiện ích với sức bền vật liệu phù hợp với khí hậu Việt Nam. Với quy trình công nghệ hiện đại, hoàn toàn tự động có khả năng xử lý cơ học, hóa lý, lắng lọc để xử lý hoàn toàn các chất ô nhiễm từ quá trình sản xuất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THÁI AN

Địa chỉ: 52 Trần Văn Dư, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0986.840.281 - 0944.492.615

Email: moitruong@thaian.com.vn

Website: thaian.com.vn - moitruongthaian.net

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Tên: Phòng Kinh Doanh

Điện thoại: 0944.492.615 - Ms. Thảo

Email: moitruong@thaian.com.vn

Tên: Phòng Kỹ thuật

Điện thoại: 0986.840.281 - Mr. Hội

Email: Kythuat@thaian.com.vn

Tên: Phòng Dự Án

Điện thoại: 0903.835.467 - Mr. Chúc

Email: infothaianco@gmail.com